Digital Marketing thuê ngoài tại trên 3 nền tảng

Digital Marketing thuê ngoài tại trên 3 nền tảng

Digital Marketing thuê ngoài tại trên 3 nền tảng. Sẽ đem lại hiệu quả tức thì. Với một tổ chức thì Digital Marketing là việc làm cần thiết để thúc đẩy doanh số. Nếu doanh nghiệp của bạn đang chuyển đổi số thì Digital Marketing sẽ gặp nhiều trở ngại  hoặc vướng mắc. Spier Marketing xin phép được chia sẻ kinh nghiệm triển khai Digital marketing.

Cụ thể chúng ta triển khai Digital marketing trên 3 nền tảng Meta, alphabet, Toktok.

Digital Marketing thuê ngoài tại trên 3 nền tảng
Digital Marketing thuê ngoài tại trên 3 nền tảng

Nền tảng Digital Marketing là gì.

Nền tảng Digital Marketing là không gian số giúp cho doanh nghiệp, cá nhân triển khai các công việc Marketing. Nền tảng Digital Marketing chỉ hoạt động lằm trong khuôn khổ và giới hạn của IoT. Chúng ta có thể hiểu đơn giản Nền tảng digital Marketing là một thực thể được xác định. Nền tảng digital marketing luôn có tính sở hữu bởi cá nhân hoặc tập thể.

Digital Marketing thuê ngoài sẽ làm gì

Digital Marketing trên 3 nền tảng nào. Cách triển khai Digital Marketing sao cho hiệu quả là khó khăn với doanh nghiệp hoặc cá nhân mới tiếp cận Digital Marketing. Vì vậy Spier Marketing sẽ khái quát về các nền tảng. Việc chúng ta hiểu về các nền tảng sẽ tiết kiệm chi phí. Đồng thời chúng ta áp dụng vào thực tế sẽ hiệu quả hơn.

Nền tảng Digital Marketing trên nền tảng Alphabet.

Nền tảng Alphabet là một nêm tảng công nghệ lớn. Với những ứng dụng hay mạng xã hội, công cụ trực tuyến, email..vv. Những nền tảng và ứng dụng công cụ giúp chúng ta triển khai Digital Marketing là rất nhiều. Trong phạm vi bài viết này Spier Marketing xin nêu ra một số nền tảng chính là youtube, công cụ tìm kiếm google, google doanh nghiệp. Sau đây chúng ta đi vào chi tiết từng vấn đề.

1/ Nền tảng mạng xã hội Youtube.

Nền tảng mạng xã hội Youtube thuộc sở hữu của Alphabet. Đây là mạng xã hội chia sẻ video dài và video ngắn. Xu thế ngày nay Marketing thông qua nội dung video đã là xu thế. Hiệu quả Digital Marketing thông qua video trên youtube đã được khẳng định.

Ưu điểm của Digital marketing trên nền tảng youtube là tiết kiệm chi phí. Dễ vận hành trong việc tạo nội dung và phân tích số liệu.

2/ Nền tảng công cụ tìm kiếm Google.

Nền tảng công cụ tìm kiếm google là nền tảng tìm kiếm lớn nhất hành tinh. Nền tảng Digital Marketing trên nền tảng công cụ tìm kiếm vẫn được coi là nền tảng giúp doanh nghiệp chủ động nhất trong mọi chiến dịch.

Nguyên nhân Spier khẳng định là bởi để làm Digital marketing trên google tìm kiếm thì chúng ta cần có 1 website. Và website là nơi chúng ta trình bày nội dung, chia sẻ thông tin theo tuỳ chỉnh của chúng ta.

Trên website của chúng ta có nhiều chức năng. Trên website có thể chia sẻ hình ảnh, video, bài viết. Và điểm nhấn là trên website chúng ta được tuỳ chỉnh giao diện. Việc chúng ta tuỳ chỉnh giao diện sẽ giúp chúng ta thuận lợi trong Digital Marketing.

3/ Google doanh nghiệp.

Google doanh nghiệp là nền tảng không chỉ hỗ trợ Digital marketing. Đây là nền tảng tích hợp và quản lý cho doanh nghiệp. Hỗ trợ các công cụ làm việc, hỗ trợ làm việc online. Google doanh nghiệp là công cụ miễn phí được cấp từ Google. Google doanh nghiệp giúp cho bạn quản lý sự hiện diện của doanh nghiệp mình trên Google Map và Google Search

Nền tảng Meta

Meta đang và sẽ mở rộng khả năng kiếm tiền trên Facebook và Instagram. Nền tảng Meta thiên về mạng xã hội nhiều. Triển khai Digital marketing trên nền tảng Meta rất thuận lợi với doanh nghiệp và cá nhân. Cụ thể Spier muốn khẳng định làm Digital Marketing trên meta hợp với cá nhân và đơn vị mới tiếp cận Marketing kỹ thuật. Meta có nhiền ứng dụng và công cụ sau đây mời các bạn khám phá 3 nền tảng chính của Mera

1/ Mạng xã hội Facebook

Với lượng người dùng lớn. Mạng xã hội facebook đa dạng công cụ và tính năng được. Mạng xã hội Facebook luôn là mục tiêu để chúng ta triển khai Digital Marketing. Trên nền tảng mạng xã hội phù hợp cho cả truyền thông và thương mại điện tử.

Mạng xã hội facebook cũng là ứng dụng Marketing tốt nhất trên thời điểm hiện tại. Mạng xã hội Facebook xử dụng đa dạng về định dạng nội dung. Chúng ta có thể chia sẻ bài viết, chia sẻ video, hình ảnh. Vì vậy facebook phù hợp với tất cả các doanh nghiệp.

Điểm nhấn là thông qua facebook chúng ta đucợ phép điều hướng người truy cập tới website của chúng ta. Đây là một sự khác biệt so với TikTok hay Youtube.

2/ Nền tảng Instagram

Nền tảng Instagram cũng là ứng dụng thuộc sở hữu của Meta. Cụ thể là Meta mua lại nền tảng Instagram. Theo đánh giá của Spier thì Nền tảng Instagram  không được rộng mở như Facebook. Nhưng Nền tảng Instagram chuyên về chia sẻ ảnh và video. Xét về tổng thể không bằng Facebook nhưng ưu điểm là viral nhanh nhờ xu thế. Do người truy cập thích với video và hình ảnh hơn lên Nền tảng Instagram  cũng là nền tảng chúng ta lên lựa chọn để làm Digital Marketing.

3/ Mạng xã hội threads

Mạng xã hội threads  là một ứng dụng mới do Meta phát triển và ra mắt vào ngày 6 tháng 7 năm 2023. Đây là một ứng dụng tập trung vào chia sẻ nội dung ngắn và ý tưởng thông qua văn bản. Threads  hiện mới với nhiều người. Vì vậy tận dụng ngay từ bây giờ vì ít người cạnh tranh.

Nền tảng TikTok

Nền tảng mạng Tiktok cũng là nền tảng hữu ích trong việc triển khai Digital Marketing. Mạng xã hội video này đang được giới trẻ lựa chọn nhiều.

Ưu điểm của nền tảng Tiktok đó là có gian hàng. Ngoài ra điểm nhấn là có tính năng tiếp thị liên kết. Vì vậy triển khai trên nền tảng tiktok chúng ta ra tăng doanh số một cách nhanh.

 

Digital Marketing thuê ngoài và kinh nghiệm thuê Agency.

Digital Marketing thuê ngoài trọn gói là hình thức thuê bên thứ 3 triển khai hỗ trợ chúng ta các công việc trong Marketing.  Marketing trọn gói thì có nhiều agency, nhưng trọn đối tác nào cho phù hợp là bài toán mà doanh nghiệp cần giải đáp. Sau đây là những lời khuyên mà Spier gửi tới các bạn khi thuê một agency cung cấp giải pháp.

 

1/ Lựa chọn đơn vị đáp ứng nghiệp vụ chuyên môn.

Chúng ta cần lựa trọn doanh nghiệp hay team, cá nhân có năng lực nghiệp vụ chuyên môn. Trong thực tế để có thể thực thi toàn bộ công việc Marketing cần làm nhiều việc. Sau đây Spier xin điểm ra 3  yếu tố nghề nghiệp để thực hiện tốt Digital Marketing.

Nghiệp vụ chuyên môn về kinh tế: Các Marketer được đào tạo tốt về nghiệp vụ khối kinh tế mới có hiệu năng làm việc tốt nhất. Nhiều người lầm tưởng chỉ chạy quảng cáo, hay sáng tạo nội dung thì làm được Marketing. Dịch vụ Marketing trọn gói được nhiều Agency cung cấp. Nhưng trong thực tế không phải Agency nào cũng cung cấp một dịch vụ đúng nghĩa. Hay nói chính xác nhiều Agency không có nghiệp vụ hay năng lực được công nhận nhưng cũng cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói.

Vì vậy để tìm được doanh nghiệp Agency cung cấp dịch vụ tốt chúng ta lên hợp tác doanh nghiệp uy tín. Nếu được thì chúng ta lên dùng biện pháp “kiểm tra thử”.

Chúng ta lên chọn doanh nghiệp đáp ứng điều kiện nghiệp vụ. Agency có nhân sự tốt nghiệp chuyên nghành quản trị kinh doanh, marketing, thương mại sẽ giúp chúng ta Marketing hiệu quả hơn.

2/ Lựa chọn đơn vị có kinh phí phù hợp

nền tảng Digital Marketing
nền tảng Digital Marketing

Marketing trọn gói cũng là một loại hình dịch vụ như các nghành nghề khác. Vì vậy mỗi  doanh nghiệp có mức thu phí khác nhau. Lời khuyên của Spier là chúng ta trọn đơn vị phù hợp. Chúng ta không lên phân biệt là chi phí cao hay thấp. Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề là chi phí đó có phù hợp hay không. Đôi khi trong thực tế dịch vụ thấp nhưng không có hiệu quả thì cũng không có tác dụng. Chúng ta lên so sánh là phí công ty Agency thu là bao nhiêu. Chúng ta bỏ chi phí ra thu được giá trị gì. Sau đó chúng ta mới có thể so sánh và tối ưu chi phí Marketing.

Chúng ta lên trọn đơn vị có kinh phí phù hợp với nguồn lực tài chính. Bởi nhiều doanh nghiệp trong thực tế vẫn “ làm Marketing theo cảm hứng” . Chúng ta lên quản trị rủi ro. Đồng thời “ Làm Marketing theo bài bản và chuyên nghiệp” , tối thiểu là chúng ta cần xây dựng lộ trình và kế hoạch. Trong trường hợp kế hoạch Marketing dưới 3 tháng thì chúng ta lên cân nhắc là làm Marketing tổng thể hơn  hay là Sale để kích doanh số hơn.

3/ Xây dựng quy trình hợp tác.

Cũng như bất một sự hợp tác nào. Việc thuê một Agency hỗ trợ dịch vụ Marketing trọn gói chúng ta cũng lên xây dựng quy trình làm việc. Trong quy trình chúng ta lên nêu chi tiết hạng mục công việc, phương thức làm việc, hoặc KPI cụ thể

4/ Quản trị Marketing , phương án dự phòng.

Cũng như bất kỳ một hoạt động nào trong kinh doanh kinh doanh. Chúng ta phải có kế hoạch và phương án dự phòng. Riêng về hoạt động trong Marketing cũng vậy. Chúng ta luôn làm việc theo kế hoạch.

Đặc biệt trong Marketing. Chúng ta cần phân biệt giữa quản trị Marketing và thực thi Marketing. Nếu chúng ta quản trị tốt thì hiệu quả sẽ cao và chi phí tài chính cho Marketing sẽ thấp.

cropped tai xuong

 

.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *