Landing page và 7 lợi ích trong kinh doanh online

Lợi ích của Landing page là gì?.

Lợi ích của Landing page là gì. Digital Marketing qua landing page như thứ nào?. Đây là câu hỏi được cộng đồng kinh doanh đặ ra trong quá trình chuyển đổi số. Bài viết này BXB ZONE xin được chia sẻ tới cộng đồng những quan điểm và khái niệm cơ bản nhất. Đồng thời nới riêng thương mại điện tử đã đóng góp doanh thu rất lớn cho doanh nghiệp cũng như nhà bán lẻ. Để vận hành landing page sao cho hiệu quả chúng ta bắt đầu bằng những nội dung chính sau đây.

Lợi ích của landing page
Lợi ích của landing page

Lợi ích của landing page như thế nào?. Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần hiểu khái niệm Landing page là gì:.

Lợi ích của Landing page là  rất lớn.  Hiểu một cách đơn giản, Landing page là một trang có nội dung, giao diện và tên miền như một trang web thường thấy. Nhưng nó chỉ tập trung vào một nội dung nhất định vào một trang duy nhất. Mục đích chính của chủ sở hữu thiết kế landing page là muốn ” tập chung nội dung chính”. Từ việc tiệp chung nội dung chính sẽ dễ dàng tạo lên các chuyển đổi mong muốn mà người truy cập mang lại. Các mục tiêu chính của Landing page có mục tiêu chính như sau.

  • Giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ.
  • Quảng bá, truyền thông sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Tạo lên chuyển đổi tài chính hoặc giá trị thương hiệu

Landing page là gì? và landing mang lại lợi ích như thế nào?.

Lợi ích Landing Page giúp tăng chuyển đổi:

Landing Page là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông. Nó tạo sự thích thú cho đối tượng truyền thông và thu thập được thông tin của họ. Đặc biệt với chiến lược Social Media, Landing Page sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc thu thập thông tin người quan tâm.

Lợi ích 1 của  Landing Page cung cấp thêm insight:

Dựa trên thông tin thu thập được thông qua Landing Page bạn sẽ xác định insight khách hàng. Từ đó, việc tạo ra Landing Page mới, chiến dịch truyền thông mới hay chương trình ưu đãi, xây dựng sơ đồ quy trình chăm sóc khách hàng được hoàn thiện tốt hơn.

Lợi ích 2 của Landing Page giúp thu thập email khách hàng:

Landing Page giúp doanh nghiệp thu thập email của khách hàng được tự nhiên hơn. Từ đó, việc xây dựng cơ sở dữ liệu (database) để phục vụ cho các chương trình truyền thông sau. Với nhân viên Marketing, những email thu thập được từ Landing Page là nguồn khách hàng tốt để doanh nghiệp mở rộng đối tượng truyền thông.

Lợi ích 2 của Landing Page tạo ra hình thức quảng cáo mới:.

Khi doanh nghiệp muốn quảng bá một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu mới của doanh nghiệp trên thị trường, Landing Page là không thể thiếu. Hiệu quả mà Landing Page mang lại trong giai đoạn này cũng cao hơn hình thức quảng cáo để truyền thông, tiếp cận khách hàng. Một Landing Page với thông điệp chính sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Lợi ích 3 của  Landing page là cho phép đo lường các chỉ số:.

Những chỉ số quan trọng và cần thiết đối với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp có thể đo lường được khi sử dụng Landing Page. Dựa trên những chỉ số thu thập được có thể xác định hiệu suất của chiến dịch Marketing, giúp tăng hiệu xuất bán hàng. Và đặc biệt bạn có thể đo lường được mức độ hiệu quả của từng kênh truyền thông.

Lợi ích 4 Thử nghiệm A/B testing với Landing Page:.

Chúng ta  có thể cá nhân hoá, sáng tạo Landing Page. Tạo một không cần theo một khuôn khổ nào.

Với những nhóm khách hàng riêng, Landing Page cần được thử nghiệm để tìm ra được cách riêng, phù hợp với nhóm khách hàng của mình. Việc thay đổi Landing Page mang đến rủi ro thấp hơn so với các trang trên website của bạn.

Lợi ích 5 Tăng giá trị thương hiệu và tạo thiện cảm:

Doanh nghiệp còn có thể thay đổi thiết kế Landing Page để tối đa sự thân thiện với người dùng. khi tạo một sự kiện, giới thiệu một sản phẩm mới thì Landing Page luôn là lựa chọn hữu ích nhất. Bởi Landing Page luôn đưa người truy cập vào một chủ đề hay nội dung nhất định. Cũng trong Landiing Pàe chúng ta có thể đánh giá, thu thập về hành vi của khách hàng. Trong landing Page được bố trí nhiều nút kêu gọi hành động, vì vậy chúng ta có đucowj cái nhìn đa chiều hơn.

Lợi ích của landing page là gì khi người truy cập vào Landing Page.

Tăng người truy cập vào Landing Page là việc bắt buộc phải làm đối với mỗi chủ sở hữu landing apge. Nếu Landing Page không có người truy cấp đồng nghĩa với việc khởi tạo landing page là không có ý nghĩa. BXB ZONE xin chia sẻ với cộng đồng cách làm để landing page có nhiều người truy cập. BXB ZONE xin chia sẽ hai cách để tăng người truy caapj, gồm miễ phí và trả phí.

Lợi ích của landing page
Lợi ích của landing page

Quảng cáo trả phí mang lại lợi ích của Landing page là gì.

Khi mới tạo Landing page hoặc tập chung vào một đối tượng nhất định chúng ta có thể quảng cáo Landing Page. Quảng cáo trên các nền tảng google, facebook, Zalo. Phương pháp quảng cáo có ưu điểm là rút ngắn thời gian tiếp cận tới một nhóm khách hàng mục tiêu. Và bên canh ưu điểm đó chúng ta cần phải trả phí cho nhà phân phối quảng cáo. Đồng thời giá quảng cáo thay đổi theo thời gian.

Lợi ích của Landing Page là gì?. Phát triển landing Page qua mạng xã hội.

Lợi ích của Landing Page là gì? thì chúng ta đã lắm được. Nhưng để Landing page mang lại lợi ích thì chúng ta cần đầu tư phát triên.  Giai đoạn đầu có những khó khăn nhất định chúng ta cận vượt qua. Thông thường lúc đầu landing page của chúng ta ít người truy cập. Ngoài ra còn khó khăn khác là người truy cập không lằm trong tệp khách hàng tiềm năng.

Lời khuyên của BXB ZONE là chúng ta có thể dựa vào mạng xã hội hội để phát triển. Không khó khăn gì để chúng ta chia sẻ Landing page của chúng ta trên mạng xã hội. Trong những ngày đầu chúng ta có thể chia sẻ lên facebook, zalo,….

Ngoài ra chúng ta có thể trả phí để chạy quảng cáo trên mạng xã hội. Chỉ cần có tài khoản mạng xã hội chúng ta có thể quảng bá landing page trên mạng xã hội theo target.

Hợp tác chéo mang lại lợi ích của landing page như thế nào?.

 

SEO

Email Marketing 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *