Cách bán hàng online trên facebook 1 cách hiệu quả

Table of Contents

Cách bán hàng online trên facebook như thế nào cho hiệu quả tốt 2023

Cách bán hàng online trên facebook như thế nào cho hiệu quả tốt.

Bán hàng online trên facebook không còn là điều xa lạ. Nhập hàng và đăng bán trên trang cá nhân và hội nhóm là cách làm đơn giản.  Đối với các cá nhân có lựa chọn hoạt động bán hàng trên nền tảng mạng xã hội facebook là hoạt động chính thì có thể tạo lên các chiến dịch quảng cáo cho fanpage. Bài viết này chúng tôi muôn chia sẻ chi tiết cách bán hàng online trên facebook đạt hiệu quả.

cách bán hàng online trên facebook 2023
cách bán hàng online trên facebook 2023

Bán hàng online trên facebook  thế nào là câu hỏi được Spier Marketing giải đáp.

Spier Marketing đã khảo sát trong thực tế cuối năm 2023. Facebook vẫn là nền tảng bán hàng online được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn trong năm 2023. Đặc biệt chúng tôi nhận thấy xu thế kinh tế khó khăn và cũng như cạnh tranh.  Năm 2023 sẽ có nhiều cá nhân tiến hành hoạt động bán hàng trên facebook nhằm gia tăng lợi nhuận, và giá trị kinh tế. Bởi ưu điểm của bán hàng online trên facebook không cần đầu tư nhiều tài chính, ít rủi ro cũng như tận dụng tối đa nền tảng công nghệ 4.0.

Bán hàng qua facebook nhờ thấy hiểu khách hàng

Vâng để bán hàng online trên facebook chúng ta cũng cần thấu hiểu khách hàng

Chúng ta cần phân loại khách hàng theo nhiều nhóm đối tượng. Theo kinh nghiệm mà BXB ZONE cho thấy quản lý khách hàng và thấu hiểu khách hàng cần đi kèm với nhau. Chúng ta có thể tạo nhiều tài khoản facebook cho nhiều khu vực địa lý khách nhau.

Cụ thể là nhờ tính năng mới của facebook. Tính năng mới cho phép tạo ra 5 tài khoản phụ. Mời các bạn xem hướng dẫn tạo tài khoản phụ facebook không cần sim, email.

Bán hàng online trên facebook cần xây dựng kế hoạch cụ thể.

Cách bán hàng online trên facebook là câu hỏi của nhiều người. Bài viết xin chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trên facebook. Chúng ta sẽ áp dụng kế hoạch vào công việc.

Bán hàng online trên facebook cũng có người thành công cũng có người thấy bại. Để kinh doanh bán hàng online trên facebook chúng ta cần xây dựng kế hoạch. Đồng thời cần xác định nhu cầu thị trường về một sản phẩm cũng như dịch vụ. 

Trong kế hoạch chúng ta cần phân tích nguồn nội lực của chúng ta. Xác định khó khăn thời điểm thực tại, khó khăn trong tương lai. Cần xác định các giá trị đạt được cũng như nhìn nhận rủi ro trong kinh doanh. Dù bán hàng gì, kinh doanh gì chúng ta cũng cần xây dựng kế hoạch hoạt động.

Khi xây dựng bản kế hoạch chúng ta cần thẩm định cũng như nhờ người có kinh nghiệm đánh giá bản kế hoạch để tìm ra những sự việc không phù hợp trong xây dựng kế hoạch bán hàng online. Cụ thể ở đây chúng ta xét tới vấn đề bán hàng online trên nền tảng mạng xã hội facebook.

Bán hàng online trên facebook cần xác định nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng.

Bán hàng online trên facebook cần xác định xem chúng ta ” sẽ bán mặ hàng gì – bán cho ai”. Cần lựa chọn nghành hàng phù hơp với năng lực và thế mạnh của chúng ta. 

Thông thường các tiêu chí lựa chọn mặt hàng để kinh doanh cần dựa theo các tiêu chí 

Chọn mặt hàng kinh doanh bán online trên facebook dễ có đơn hàng. Cụ thể các mặt hàng tiêu dùng và thiết yếu hàng ngày sẽ có số lượng đơn nhiều.  Nhưng bù lại lợi nhuận trên mỗi đơn hàng không cao

Bán hàng onlie trên facebook lựa chọn nguồn hàng theo mùa vụ. Các mặt hàng thời trang mùa đông chỉ có thể kinh doanh vào cuối năm. 

Bán hàng onlie trên facebook lựa chọn thời gian và nhu cầu mua sắm. Các thời điểm cuối năm thường nhu cầu mua sắm cao hơn các thời điểm khác trong năm.

Bán hàng online trên facebook cần tìm hiểu về văn hoá cũng như hành vi tiêu dùng của khách hàng. Ví dụ các mặt hàng thời trang đặc trưng của vùng miền, các loại đồ uống đặc trưng của vùng miền…

Bán hàng online trên facebook cần xác định chi phí đầu tư.

Để bán hàng online trên facebook thì chúng ta cần phải giải quyết câu hỏi là chúng ta bán gì. Số tiền chúng ta cần nhập hàng là bao nhiêu. Thông thường khi mới bán hàng online trên facebook chúng ta không cần nhập số lượng nhiều. Để đảm bảo khả năng tài chính, nhu cầu thị trường trong thời điểm hiện tại chúng ta lên nhập theo tuần.

  • Ví dụ: Các mặt hàng thời trang không lên nhập nhiều khi chuyển mùa vì ảnh hưởng thời tiết. Thời trang mùa hè sẽ rất khó bán vào mùa thu và mùa đông. Các mặt hàng thời trang đặc trưng sẽ không bán được nhiều so với các mặt hàng quần áo thông dụng. Vì vậy chúng ta lên chia số lượng hàng hoá nhập theo tuần. 
  • Ngân sách đầu tư. Chúng ta cần xác định mức tài chính chúng ta đầu tư. Sau bao lâu sẽ thu hồi vốn. Rủi ro khi đầu tư mức tài chính đó nếu kế hoạch kinh doanh trên facebook thất bại.

Bán hàng online trên facebook cần xác định chi phí nhân sự. 

Tuy bán hàng online giúp chúng ta khởi nghiệp ít vốn. Nhưng các chi phí cố định vẫn bắt buộc phải có. Cụ thể như chí phí nhân sự bán hàng, chi phí nhân sự vận chuyển. Khi bán hàng online trên facebook thì lượng tương tác nhiều hơn với truyền thống. Vì vậy chúng ta luôn cần đội ngữ nhân sự tư vấn bán hàng, cũng như nhân sự vận chuyển. Tuỳ vào quy mô chúng ta sẽ đầu tư số lượng nhân sự khác nhau. 

  • Các chi phí nhân sự bao gồm:. Nhân sự sale. Nhân sự kỹ thuật như chạy quảng cáo, sáng tạo nội dung. Chi phí nhân sự vận chuyển…
  • Bán hàng online trên facebook cần xác định chi phí đầu tư hàng hoá.
  • Bán hàng online trên facebook cần xác định chi phí vận chuyển.
  • Bán hàng online trên facebook cần xác định chi phí quảng cáo.

Chọn hàng ít rủi ro khi xét tren biến động giá, biến động xu thế(thời trang), biến động về hạn sử dụng (đồ ăn nhanh)

Bán hàng trên facebook cần tài khoản facebook có độ uy tín, đồng thời cần có một fanpage

Tham khảo thê bài vết chuyên mục kinh nghiệm maketing

Bán hàng online trên facebook dựa vào tính năng nào?.

Bán hàng online trên facebook lần đầu thì tất cả chúng ta đều đặt câu hỏi là bán như thế nào?. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ các tính năng cơ bản  trên nền tảng mạng xã hội facebook. 

Bán hàng online trên facebook bằng việc đăng status trên tường cá nhân.

Đây là việc thường thấy và cơ bản nhất để bán hàng online trên facebook. Khi tài khoản facebook của bạn các nhiều bạn bè thì mỗi status chúng ta đăng sẽ có nhiều người biết. Chúng ta chuẩn bị nội dung cần đăng là chữ viết, hình ảnh, video. Theo kinh nghiệm của BXB ZONE thì việc mua hàng online cần có mô tả , giá bán, ưu điểm, nhược điểm . Việc này giúp người tương tác sẽ hiểu chi tiết về sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó chúng ta cần chú ý tới thời điểm đăng bài và cường độ đăng bài. 

Bán hàng online trên facebook bằng việc đăng bài sản phẩm lên các hội nhóm.

Bán hàng online trên facebook bằng việc chia sẻ bài viết kleen các hội nhóm giúp lượng tương tác tăng nhanh. Nếu trên tài khoản facebook thì giới hạn bạn bè là 5000 người thì trên hội nhóm không có giới hạn. Trên các hội nhóm có số lượng thành viên lớn từ 100,000 ngưới tới 1,000,000 người là tiềm năng cực kỳ lớn.  Vì vậy để bán hàng trên facebook thanh công các bạn ddungwf bổ qua các kênh hội nhớm. Chúng ta có thể bán hàng trên các hội ngóm theo địa lý, sở thích, độ tuổi….

Bán hàng online trên facebook bằng việc tạo dựng fanpage.

Bán hàng online trên facebook thành công chúng ta cần tạo dựng một thương hiệu riêng. Vì vậy ngay từ đầu chúng ta cần tạo dựng một fanpage và đăng các sản phẩm lên fanpage. Đây là yếu tố sông còn. Vì chỉ có fanpage chúng ta mới có thể chạy quảng cáo. Việc quảng cáo sẽ giúp tốc độ tương tác với khách hàng nhanh hơn. Đặc biệt là chạy quảng cáo sẽ giúp chúng ta đưa thông tin về sản phẩm tới người dùng có tiềm năng.

Bán hàng online trên facebook bằng việc đăng bài viết lên marketplace.

Hằng ngày chúng ta có thể đăng bài viết lên marketplace. Chúng ta chú ý không nên sử dụng hình ảnh của người khác trên marketplace. 

Đăng bài chúng ta cần để giá thực khi chúng ta bán hàng. 

Theo kinh nghiệm của Spier chúng ta marketplace lên tạo tiêu đề hấp dẫn. Chính xác, hình ảnh thực. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *