Cách truyền thông sự kiện dựa trên 5 bước

Cách truyền thông sự kiện dựa trên 5 nguyên tắc

Cách truyền thông sự kiện dựa trên các nguyên tắc nào là những gì mà Spier Marketing chia sẻ. Chúng tôi xin gửi tới cộng đồng nói chung. Xin gửi tới người làm truyền thông hay chủ sở hữu thương hiệu nói riêng.

Để làm được truyền thông cho một sự kiện chúng ta cần xác định và tập trung nguồn lực cho 5 nguyên tắc. Xác định mục tiêu. Tập trung vào xây dựng nội dung có giá trị. Xác định công cụ và nền tảng. Tương tác với cộng đồng. Đo lường hoạt động truyền thông. Cách truyền thông sự kiện không hề khó. Mời các bạn xem 5 nguyên tắc mà chúng tôi chia sẻ

Cách truyền thông sự kiện dựa trên 5 bước
Cách truyền thông sự kiện dựa trên 5 bước

Cách truyền thông sự kiện thông qua 5 nguyên tắc

Cách Truyền thông sự kiện và 5 nguyên tắc. Nguyên tắc truyền thông sự kiện là những gì tâm huyết mà Spier Marketing muốn gửi tới cộng đồng. Với 5 nguyên tắc này sẽ giúp doanh nghiệp và bạn có một chiến dịch truyền thông hiệu quả, chất lượng. Và chi phí thấp.

cách làm truyền thông dựa trên 5 bước
cách làm truyền thông dựa trên 5 bước

Bước 1 : Truyền thông sự kiện cần xác định mục tiêu.

Trước khi bắt đầu bất kỳ chiến dịch truyền thông sự kiện nào, hãy xác định rõ mục tiêu bạn muốn đạt được. Điều này có thể bao gồm việc tăng cường nhận thức thương hiệu, thu hút đối tượng mục tiêu hoặc tăng cường tương tác trực tuyến. Mục tiêu truyền thông cần phản ánh mục đích cụ thể của sự kiện và là cơ sở cho toàn bộ chiến lược truyền thông của bạn.

Chúng ta cần xây dựng mục tiêu và KPI chi tiết nhất có thể. Xác định bản chất và nhiệm vụ trong chiến dịch truyền thông. Xây dựng đối tượng truyền thông sự kiện là gì.

Bước 2 : Truyền thông sự kiện tốt cần phải tạo dựng nội dung có giá trị

Theo thống kê của bộ phận dữ liệu của Spier cho thấy rất nhiều doanh nghiệp gặp lỗi ở đây. Nội dung của doanh nghiệp chưa được mã hoá đúng thông điệp cần lan toả. Bản chất của Nội dung là truyền tải thông tin. Chúng ta cần phải mã hoá thông tin thông qua chữ viết, âm thanh, hình ảnh, video. Nếu chúng ta phân phát nội dung tới cộng đồng mà nội dung kém chất lượng thì giá trị của chiến dịch truyền thông sự kiện là rất thấp. Vì vậy Spier Marketing khuyên bạn phải tập chung vào việc chuẩn hoá nội dung cho truyền thông sự kiện.

Hãy tạo văn bản đi đúng trọng tâm, hình ảnh chất luợng cao…vv.

Bước 3: Truyền thông sự kiện đa nền tảng.

Ngày nay công nghệ phát triển. Internet và thiết bị kết nối internet đều được phát triển. IoT vươn lên đóng vai trò là tiên phong. Vì vậy truyền thông cũng có sự thay đổi. Để dễ hiểu cho cộng đồng Spier phân loại về kênh truyền thông thành hai nhánh. Nhánh dựa trên nền tảng IoT (Internet vạn vật) và nền tảng “trực tiếp thời gian thực”.

Truyền thông sự kiện chúng ta có nhiều kênh truyền thông. Trong phạm vi bài viết này Spier Marketing xin được liệt kê tới các kênh truyền thông chính và thông dụng. Thông qua những gì Spier liệt kê các bạn sẽ xây dựng và trọn lựa kênh phù hợp nhất.

 Cách truyền thông sự kiện online dựa trên nền tảng IoT.

Truyền thông sự kiện online dựa trên nền tảng IoT giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và chi phí. Chúng ta có thể phân phối nội dung online thông qua công nghệ thực tế ải, livestream, email….vv. Điều kiện để có thể truyền thông sự kiện online là bắt buộc phải có internet và khả năng sử dụng nền tảng, thiết bị trên internet. Đơn vị truyền thông và người tiếp nhận truyền thông được kết nối qua internet. Chúng ta có thể sử dụng công nghệ để triển khai sự kiện nhanh, tới đúng đối tượng theo sở thích, địa lý, thiết bị.

Các nền tảng online có thể hỗ trợ mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, ứng dụng OTA, tạp chí, báo điện tử

Cách truyền thông sự kiện trực tiếp trực tiếp thời gian thực.

Đây là cách làm truyền thống. Truyền thông sự kiện tại một địa điểm và trong không gian và thời gian thực.

Ví dụ: Chúng ta tổ chức truyền thông tại địa điểm cố định. Sau đó phân phối nội dung tới đối tượng truyền thông. Thông qua triển lãm thăm quan, trải nghiệm thực tế sản phẩm hay dịch vụ nếu có.

 

Bước 4: Giao tiếp và tương tác liên tục với cộng đồng.

Truyền thông sự kiện là một hoạt động rất quan trọng trong kinh doanh. Thông qua truyền thông sự kiện sẽ giúp khách hàng biết tới chúng ta. Spier Marketing muốn các bạn lưu ý trong việc truyền thông sự kiện là cần quan tâm tới “ Cảm xúc ”. Nếu chúng ta bỏ qua cảm xúc và các tương tác của mọi người thì đó là một thiếu xót. Khi chúng ta truyền thông thì sẽ có các tương tác từ cồng đồng. Mọi người sẽ hài lòng và hưởng ứng, mọi người sẽ còn tò mò và cần giải đáp.

Vì vậy thông qua tương tác với cộng đồng chúng ta mới có thể đánh giá, và hoàn thành sứ mệnh của truyền thông sự kiện. Nếu chúng ta bỏ qua tương tác của cộng đồng sẽ mất đi khách hàng tiềm năng. Sẽ bị mọi người phản cảm vì chúng ta có thái độ hời hợt. Hãy giải đáp, cảm ơn, và đưa ra những cảm xúc trong tương tác với cộng đồng.

Bước 5 Đo lường và Đánh Giá Kết Quả trong truyền thông sự kiện.

Cách truyền thông sự kiện nào cũng có một ưu điểm và nhược điểm. Vì vậy khi truyền thông sự kiện chúng ta cần phải đo lường và đánh giá kết quả.

Truyền thông sự kiện là một hoạt động quan trong trong kinh doanh. Bất kỳ với mô hình kinh doanh nào cũng phải truyền thông. Đặc biệt là truyền thông sự kiện sẽ giúp gia tăng tương tác, hỗ trợ xây dựng thương hiệu. Vì vậy chúng ta cần phải quản lý các hoạt động truyền thông sự kiện. Chúng ta cần xây dựng bộ công cụ, yêu tố để đánh giá các hoạt động truyền thông. Sau mỗi lần đánh giá và đo lường chúng ta sẽ có những đánh giá. Thông qua các đánh giá chúng ta sẽ nhận thấy mỗi chiến dịch truyền thông sự kiện có hợp lý không, có hiệu quả không…vv.

Các bước làm truyền thông sự kiện và vấn đề cần lưu ý.

Để làm được truyền thông cho một sự kiện chúng ta cần xác định và tập trung nguồn lực cho 5 nguyên tắc. Xác định mục tiêu. Tập trung vào xây dựng nội dung có giá trị. Xác định công cụ và nền tảng. Tương tác với cộng đồng. Đo lường hoạt động

Nhưng bất kỳ một chiến dịch truyền thông sự kiện nào cũng các bước và cách làm khác nhau. Nhưng chúng ta làm truyền thông sự kiện lên tuân thủ theo nguyên tắc cộng đồng. Không lên nói quá, về sự việc và hiện tượng. FFó là những gì mà Spier muốn chia sẻ tới cộng đồng.

cach lam truyen thong mang xa hoi

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ dangbaothao@gmail.com

Holine: 0967336381

Zalo 0967336381

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *