5 Kinh nghiệm truyền thông thời trang Local Brand hay nhất

Kinh nghiệm truyền thông thời trang Local Brand hay nhất

Kinh nghiệm truyền thông thời trang Local Brand hay nhất

Kinh nghiệm truyền thông thời trang Local  Brand là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp cũng như shop thời trang quan tâm. Tuy nhiên, mở một Local Brand cần những gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy cùng BXB zone  tìm hiểu  kinh nghiệm làm truyền thông thời trang Local Brand.

 Kinh nghiệm truyền thông thời trang Local Brand không khó nhưng cũng không dễ. Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần tìm hiểu xem Local Brand. 

kinh nghiệm truyền thông nghành thời trang
kinh nghiệm truyền thông nghành thời trang

Local Brand được hiểu  một cách đơn giản và dễ hiểu thì Local Brand là thương hiệu nội địa của một khu vực hoặc một vùng nhất định. Ví dụ như Local Brand thời trang A có giới hạn chỉ là một miền hoặc trong lãnh thổ quốc gia.

Sau đây BXB ZONE xin được chia sẻ kịnh nghiệm làm truyền thông cho Local Brand nói chung và kinh nghiệm làm Local Brand nghành thời trang nói riêng.

 Local Brand name Cần lựa chọn đối tượng để làm truyền thông như thế nào

.Đây là yếu tố tiên quyết mà chủ sở hữu Local Brand cần xác định trước khi xây dựng kế hoạch kinh doanh. Không một sản phẩm hay dịch vụ nào tồn tại mà không cần tới truyền thông. Chúng ta cần xác định đối tượng của chúng ta là ai?.

Với ngân sách để chi phí cho chiến dịch là bao nhiêu?. Chúng ta cần lên phương án truyền thông sao cho phù hợp. Với mức chi phí cụ thể chúng ta cần đưa được thông tin tới đối tượng là khách hàng mục tiêu.

Kinh nghiệm truyền thông thời trang Local Brand trong thực tế là chúng ta gặp vướng mắc sau đây.

1/ Xác định đúng đối tượng mục tiêu truyền thông luôn là bài toán khó khăn. Chúng ta cần xác định đựa trên các yếu tố

  • Giới tính: Do đặc thù thời trang phân biệt cụ thể theo giới tính. Ví dụ chúng ta muốn bán hàng trực tiếp cho người dùng sử dụng trực tiếp là nam giới thì không thể truyền thông tới phụ nữ.
  • Độ tuổi: Nhóm khách hàng trung tuổi hay cao tuổi thì khó bán hàng được sản phẩm cho độ tuổi thanh thiếu niên.
  • Văn hóa  Địa lý và xã hội tự nhiên.  Yếu tố văn hóa Địa lý và xã hội tự nhiên cũng là yếu tố rất quan trọng  trong xác định đối tượng truyền thông. Vid dụ như người miền bắc ít mua các sản phẩm đặc thù của miền nam, và ngược lại.
  • Địa lý và xã hội tự nhiên
  • Khách hàng là đối tượng dùng trực tiếp hay là trung gian mua sản phẩm.  Nếu chúng ta truyền thông tới cửa hàng thời trang sẽ dễ dàng có đucợ đơn hàng hơn so với khách hàng cá nhân mua sử dụng trực tiếp.
  • Tài chính: Đây là điều hiển nhiên. người thu nhập trung bình sẽ hạn chế mua các sản phẩm cao cấp. và ngược lại. Các doanh nhân ít khi mua sản phẩm bình dân.

2/ Kinh nghiệm truyền thông thời trang Local Brand dựa trên công cụ truyền thông.

Kinh nghiệm làm truyền thông thời trang Local brand là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm.

Điều này cho thấy vấn đề truyền thông cho lĩnh vực thời trang là vấn đề cấp thiết. VIna Next xin được tổng hợp tới bạn đọc những công cụ làm truyền thông hữu ích. Cụ thể là chúng ta lựa chọn các hình thức sau. Qua báo chí, truyền hình , quảng cáo trực tuyến, mạng xã hội…

Kinh nghiệm truyền thông thời trang Local Brand thông qua báo chí.

Đây là hình thức có sẵn từ lâu và là truyền thống. Ưu điểm của hình thức này là chúng ta tiếp cận khách hàng. Hỗ xây dựng thương hiệu. nhưng có nhược điểm là không hẳn bao nào cũng có tác dụng. Vì vậy chúng ta cần lựa chọn báo đúng nghành nghề. Đối tượng phù hợp với tệp khách hàng.

Kinh nghiệm truyền thông thời trang Local Brand thông qua truyền hình:. 

Truyền hình phủ sóng tới hầu như tất cả mọi nơi và mọi đối tượng. Nếu chúng ta tiến hành truyền thông thông qua quảng cáo giờ vàng và các show thì hiệu quả sẽ rất nhanh tróng. Nhưng nhược điểm của quảng cáo truyền hình là chi phí cao. Trong các hoạt động quảng cáo không hỗ trợ người mua hàng tương tác được trực tiếp.

Kinh nghiệm truyền thông thời trang Local Brand thông qua mạng xã hội:.

Có lẽ không một ai kinh doanh là không tận dụng mãng xã hội. Với xu thế công nghệ 4.0 phát triển mạng xã hội đã phổ cập tới đa tâng lớp, đa độ tuổi. số lượng dùng mạng xã hội là rất lớn. Ngày nay có các mạng xã hội phát triển như tiktok, facebook, hoặc các nền tảng tương tự như youtube, zalo… thì đây là nguồn giúp chúng ta truyền thông cực kỳ hữu ích

Lượng tương tác lớn, cộng đồng mạng xã hội lớn giúp tiếp cận khách hàng một cách chính xác, nhanh chóng , không lệ thuộc vào không gian và thời gian. Và quan trọng hơn hết là chúng ta có thể thiết lập ngân sách truyền thông theo năng lực tài chính. Chúng ta lựa chọn làm miễn phí hoặc trả phí.

Kinh nghiệm truyền thông thời trang Local Brand thông qua quảng cáo trực tuyến.

Bản chất truyền thông thời trang trên nền tảng internet. Hoặc nói chính xác hơn là mua quảng cáo trên internet. Chúng ta có thể chọn quảng cáo trên website , phần mềm , ứng dụng…

Vina Next xin được nêu một số nền tảng thộng dụng sau.

  • Quảng cáo trên nền tảng Facebook
  • Quảng cáo trên nền tảng zalo
  • Quảng cáo trên nền tảng google Ads

Các thông tin trên Vina Next đã chia sẻ thông tin cơ bản nhất với mục đích chia sẻ kinh nghiệm truyền thông local brand cho nghành nghề thời trang. Xin cảm ơn các bạn đã tiếp nhận. BXB ZONE xin được chia sẻ các bài viết với mục đích chia sẻ kinh nghiệm nói chung. Kinh nghiệm truyền thông nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *