Email marketing là gì và cách làm Email marketing qua 4 bước

Email marketing là gì? Email Marketing được dùng khi nào?.

Email marketing là gì ?. Email marketing là hình thức trao đổi thông tin giữa tổ chức với ca nhân hoặc các nhân với cá nhân. Triển khai một chiến dịch email marketing được xem là một chiến dịch hiệu quả khi các thông tin dữ liệu có tương tác hai chiều và đáp ứng nhu câu khách hàng, doanh nghiệp..vv. BXB ZONE gửi tới độc giả kinh nghiệm về việc triển khai Email Marketing. Đồng thời chúng tôi chia sẻ khái niệm bề email marketing cho độc giả.

email marketing
email-marketing

Khái niệm về Email marketing là gì?.

Khái niệm về Email Marketing:. Là  hình thức trao đổi thông tin trên môi trường internet. Thông qua Internet và các nền tảng bên thứ 3 chúng ta có thể gửi và tiếp nhận thông tin. Điều quan trọng nhất là email marketing là hoạt động mang tính chất tương tác giữa con người với con người.

Với sự phát triển khoa học kỹ thuật máy tính, và cuộc cách mạng công nghệ 4.0  email đều được mã hoá dữ liệu. Bảo mật mã hoá dữ liệu cũng là công việc cần thiết với bất kỳ một nhân viên tiếp thị.

Email marketing giúp chúng ta quảng cáo hiệu quả sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi tới cộng đồng. Hoạt động email Marketing giúp gỡ bỏ khó khăn về không gian, thời gian, và địa lý.

uu va nhuoc diem cua email marketing ban nen biet
Ưu và nhược điểm của Email Marketing

Email marketing có ưu điểm và nhược điểm gì.

Ưu điểm của Email marketing.

Email marketing giúp giảm ít nhất là 15% ngân sách hoạt động của bất kỳ một chiến dịch marketing nào. Theo tổng hợp kinh nghiệm của team Marketing của chúng tôi. Đặc biệt Digital Marketing thì các bạn không lên bỏ qua giá trị lợi ích này mà email Marketing mang lại.

Email Marketing được nhân viên tiếp thị lựa chọn là chi phí thấp, đi tới đúng tệp khách hàng. Đắc biệt là email marketing lưu dữ thông tin được rất lâu. Việc lưu dữ thông tin giúp cho hoạt động kinh doanh hiệu quả nhờ tính xây dựng thương hiệu.

Hoạt động Marketing giúp gỡ bỏ khó khăn về không gian, thời gian, và địa lý. Chính những ưu điểm này giúp chi phí Marketing giảm thiểu đáng kể.

Email marketing được dùng nhiều nhất trong các mục tiêu nào?.

Email maketing dùng trong các chiến dịch sale. 

Email Marketing đang được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Email Sale là hình thức bán hàng trực tiếp, trong đó sử dụng thư điện tử như một phương tiện để giao tiếp và tiếp cận với khách hàng. Loại Email Sale này mang mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với khách hàng tiềm năng.

Các doanh nghiệp sử dụng Email Sale như một công cụ bán hàng trực tiếp với mục đích tăng doanh thu hay chuyển biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Email marketing trước và sau khi giao dịch.

Bất cứ một khách hàng nào cũng sẽ cần một email trước khi hoặc sau khi giao dịch.

Đối với trước khi giao dịch:. Chúng ta có thể gửi email với mục đích hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các công việc cần thiết để kết thúc giao dịch. Cụ thể trong email sẽ hướng dẫn thanh toán, hướng dẫn nhận hàng, hoặc với các dịch và sản phẩm số trong email chúng ta có thể gửi thông tin đăng nhập..vv.

Đối với sau giao dịch:. Sau khi khách hàng kết thúc giao dịch. Chúng ta có thể gửi email cảm ơn, email hướng dẫn sử dụng. Hoặc các email với nội dung chắm sóc khách hàng.

Email chào mừng tới cộng đồng và khách hàng.

Email marketing với mục đích chào mừng là một trong những hoạt động thường thấy từ các thương hiệu. Chào mừng là hình thông điệp mà chúng ta gửi tới cộng đồng. Trong thư chào mừng thường bày tỏ thông điệp mà doanh nghiệp thường làm để triển khai xây dựng và quảng bá thương hiệu.

 Một ” Lời chào mừng” trong  email thông thường bao gồm lời cảm ơn khách hàng. Thông thường trong thư chào mừng sẽ kết hợp chia sẻ thông tin khuyến mại. Sự kiện. Đặc biệt trong thư chào mừng chúng ta có thể gửi tới người nhận thư những phần quà tri ân.

Email bản tin, nhằm tương tác với khách hàng thường xuyên. 

Email bản tin hay email newsletter là một hình thức sử dụng thư điện tử để gửi đến khách hàng nhằm truyền thông về sản phẩm, thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh và bán hàng. Khách hàng nhận được newsletter là những khách hàng đã chủ động cung cấp thông tin, email của mình cho doanh nghiệp, chủ yếu là singup từ website. Chính vì thế, email newsletter đã dành được sự quan tâm nhất định của khách hàng đối với thương hiệu, nhưng, đó cũng chính là thách thức khi sản xuất nội dung email newsletter, cần phải đáp ứng được kì vọng nhận tin của khách hàng.

Email Marketing Xây dựng thương hiệu.

Email Marketing với mục đích xây dựng thương hiệu là việc làm hàng ngày của đội ngũ Marketing cũng như các phòng ban truyền thông.

Khó có thể phát triển một sản phẩm hay dịch vụ nếu thương hiệu không ai biết tới. Email marketing giúp chúng ta truyền tải thông tin tới khách hàng theo từng chiến dịch

Chúng ta có thể để cộng đồng biết tới dịch vụ và sản phẩm. Cộng đồng biết tới sản phẩm của chúng ta rồi mới có thể bán hàng hay đơn thuần là giới thiệu dịch vụ.

Ai nên sử dụng email marketing?

Email marketing phù hợp với hầu hết các tổ chức. Phần lơn lượng email chúng ta tiếp cận hàng ngày là từ các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể gửi email tới các tổ chức hoặc các doanh nghiệp khác để giới thiệu dịch vụ và sản phẩm. Hình thức email marketing có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận hàng triệu người mỗi tháng.

Email marketing phù hợp với cá nhân và hộ kinh doanh. Khi cửa hàng mới khai chương. Hay đơn thuần là một website cá nhân đều có thể triển khai các hoạt động email Marketing.

Trên đây là kinh nghiệm của BXB ZONE chia sẻ kinh nghiệm và khái niệm về Email Marketing. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về email anan4254@gmail.com

Các công cụ gửi Email Marketing.

Cuối cùng BXB ZONE xin gửi tới bạn đọc các công cụ gửi Email hữu ích.

  • Gmail của google
  • mail Outlook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *