Quản trị Marketing là gì công việc 1 quản trị marketing là gì

Quản trị Marketing là làm gì và các quan điểm thiết yếu.

Quản trị Marketing là gì. Các quan điểm thiết yếu của quản trị Marketing sẽ được Spier Marketing chia sẻ tới cộng đồng. Các khái niệm cơ bản nhất hay các quan điểm thiết yếu sẽ giúp doanh nghiệp quản trị Marketing một cách hiệu quả nhất.

Khải niệm về quản trị marketing.

Quản trị marketing là gì: Quản trị marketing là phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc thi hành các biện pháp nhằm thiết lập, củng cố và duy trì những cuộc trao đổi có lợi với những người mua đã được lựa chọn để đạt được những mục tiêu đã định của doanh nghiệp.

-Theo Philip Kotler –

quản trị marketing là gì
quản trị marketing là gì

Quản trị marketing là làm gì?.

Chúng ta có thể hiểu quản trị marketing là tập hợp nhiều hoạt động, nhiều hạng mục công việc nhắm tới mục tiêu phát triển cũng như duy trì hoạt động tương tác giữa nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ với cộng đồng xã hội. Các hoạt động tương tác ở nhiều mô hình. Doanh nghiệp với doanh nghiệp với doanh nghiệp. Hoặc doanh nghiệp với người tiêu dùng cá nhân. Hoặc cá nhân với cá nhân.

Các quan điểm thiết yếu về quản trị Marketing.

Quan điểm trọng sản xuất:

Quan điểm trọng sản xuất cho rằng người tiêu dùng sẽ ưa chuộng những sản phẩm được bán rộng rãi với giá hạ.

Ví dụ: đồ Trung quốc (sản phẩm chất lượng thấp, giá cả vừa phải)

Doanh nghiệp cố gắng sản xuất càng nhiều càng tốt khi cầu > cung. Nếu cầu < cung doanh nghiệp tìm cách giảm giá thành bằng cách tăng năng suất, giảm chi phí

Quan điểm trọng sản phẩm:

Quan điểm trọng sản phẩm khẳng định rằng người tiêu dùng sẽ ưa chuộng những sản phẩm có chất lượng cao nhất, nhiều công dụng hoặc tính năng mới nhất.

Quan điểm trọng bán hàng:

Quan điểm trọng bán hàng khẳng định rằng, người tiêu dùng sẽ không mua sản phẩm của công ty với số lượng lớn nếu công ty thiếu các nỗ lực bán hàng và khuyến mãi mạnh mẽ.

Quan điểm hướng về khách hàng:

Quan điểm hướng về khách hàng khẳng định rằng, chìa khóa để đạt được các mục tiêu của công ty là xác định được nhu cầu cùng mong muốn của các thị trường mục tiêu và đảm bảo mức độ thỏa mãn mong muốn bằng những phương thức hữu hiệu và hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh

Quan điểm Marketing xã hội:.

Quan điểm Marketing xã hội khẳng định rằng, nhiệm vụ của công ty là phải biết kết hợp hài hòa lợi ích giữa khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp và xã hội.

quản trị marketing là gì 2
quản trị marketing là gì 2

Hoạt động quản trị marketing.

Quá trình hoạt động marketing ở bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng trải qua các bước sau:

Phân tích môi trường và cơ hội Marketing:.

Chúng ta có thể hiểu Môi trường marketing là sự kết hợp của các yếu tố bên ngoài và bên trong doanh nghiệp có ảnh hưởng đến tích cực hoặc tiêu cực đến hoạt động marketing của họ. Các yếu tố này luôn vận động biến đổi tạo nên những điều kiện kinh doanh mới cho mỗi doanh nghiệp.

Phân đoạn và lựa chọn thị trường mục tiêu.

Phân đoạn và lựa chọn thị trường là việc rất quan trọng. Công việc này cần phải xác định ngay từ đầu. Việc phân đoạn và lựa chọn thị trường mục tiêu cần phải xây dựng dựa trên khả năng nội lực của doanh nghiệp. Thông qua đánh giá khách quan về năng lực chúng ta sẽ đưa ra quyết định thị trường.

Thiết lập chiến lược và kế hoạch

Thiết lập chiến lược và kế hoạch. Quản trị Marketing sẽ xây dựng kế hoạch Marketing. Chúng ta sẽ phải làm gì. Kết quả chúng ta đạt được là bao nhiêu. Quản trị marketing sẽ phải xây dựng bộ KPI cũng như lộ trình chi tiết.

Hoạch định các chương trình marketing

Chương trình Marketing trên các nền tảng nảo. Chương trình Marketing của quý hay của tháng sẽ thực hiện như thế nào. Chúng ta cần phải đưa ra con số ngay từ đầu. Sau khi hoạch định các chương trình Marketing nhắm thúc đẩy doanh số chúng ta sẽ đi vào thực thi các hạng mục.

Tổ chức thực hiện và kiểm tra các hoạt động.

Công việc giám sát và đánh giá là hạng mục về sau. Chúng ta thực thi công việc như thế nào. Đánh giá và phân tích các hoạt động thông qua số liệu tổng hợp. Từ đó chúng ta đánh giá. Thông qua các đánh giá khách quan để phân loại, chúng ta cần nhìn nhận chính xác sự việc không phù hợp trong quá trình thực thi Marketing.

Quản trị Marketing là làm gì và các hoạt động quản trị marketing lời kết.

Bài viết với mục tiêu là chia sẻ các thông tin. Quản trị Marketing là làm gì và các hoạt động quản trị marketing”. Tuy nhiên tuỳ từng thời điểm mà chúng ta đưa ra phương thức hoạt động Marketing khác nhau. Và một điều chúng tôi muốn nhấn mạnh là Marketing luôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố không gian, thời gian, con người là 3 trọng tâm chính.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *