Tạo trang mới cho website với 7 lưu ý chuẩn seo

Tạo trang mới cho website với 7 bước chuẩn seo

Tạo trang mới cho website là vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành và phát triển website. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo một trang mới cho website. Nói cách chính xác là tôi hướng dẫn các bạn tạo trong mới trên mã nguồn wordpress.

Tạo trang mới giúp chúng ta phát triển nội dung theo chủ đề mới cho website. Hoặc chúng ta phát triển thêm dịch vụ cho website.

Tạo trang mới cho website chẩn seo cần chú ý các vần đề sau để chẩn seo

Tạo trang mới cho website chuẩn seo nói khó cũng không đúng hoàn toàn. Nếu chúng ta nói dễ là không đúng với thực tế. Việc tạo trang mới vẫn gặp lỗi ở một số webmaster mới tiếp nhận word press. Diển hình là lỗi chưa tối ưu url. Vì vậy các bạn hãy lưu ý các vấn đề sau.

Cách thêm trang mới cho website chuẩn seo
Cách thêm trang mới cho website chuẩn seo

Bước 1 Nghiên Cứu Từ Khóa và tên trang

Trước khi bắt đầu viết nội dung, hãy đầu tư thời gian vào việc nghiên cứu từ khóa. Sử dụng công cụ từ khóa như Google Keyword Planner để xác định từ khóa có liên quan và phổ biến trong lĩnh vực của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo nội dung hấp dẫn và tối ưu cho công cụ tìm kiếm.

Ví dụ tạo trang mới với từ khoá sau này chúng ta seo là “ Thời trang hàn quốc”. Chúng ta cần nghiên cứu xem từ khoá này đã có ai seo chưa. Mức độ cạnh tranh từ khoá cao không. Ngoài ra chúng ta cần lưu ý tới Url (đường link) của trang cần có con số tự nhiên. Vì để tối ưu trang trên công cụ Rank Math thì đường link của chúng ta cần có số tự nhiên. Chúng ta có thể hiểu con số tự nhiên ở đây là một thực thể (Entity- Đây là yếu tố quan trọng trong seo).

Lý do Spier Marketing khuyên bạn phải lưu tâm vấn đề này ngay đầu tiên. Bởi đường link ( url) chúng ta không lên thay đổi hay sửa lại sau khi đã được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

Khắc phục vấn đề trên chúng ta có thể sửa đổi tên trang thành “ Thời trang hàn quốc 1” . Đọc tới đây các bạn thấy văn phong không hợp lý ?. Các bạn hoàn toàn yên tâm. Trên website chúng ta tạo menu hoặc danh mục sản phẩm chúng ta có thể chỉ cho hiển thị rên “ Thời trang hàn quốc”.

Bước 2. Xác Định Mục Tiêu Cho Trang Mới Của Bạn

Trước khi bắt đầu viết, hãy xác định rõ mục tiêu của trang web mới. Điều này giúp bạn tập trung vào nội dung cụ thể và hỗ trợ việc xây dựng một chiến lược SEO mạnh mẽ. Cân nhắc về mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như tăng doanh số bán hàng, tăng tương tác trên trang, hoặc tăng chia sẻ trên mạng xã hội.

Xác định mục tiêu cho “ Trang” . Đây là mục tiêu quan trọng nhất, cũng bởi xuất phát từ nhu cầu của chủ sở hữu website.

Trong thực tế việc tạo trang mới thường với các mục tiêu sau đây.

Tạo một trang mới với mục tiêu chia sẻ tới cộng đồng một mục tiêu trọng tâm. Ví dụ thường thấy là các trang giới thiệu. sự kiện, khuyến mại..vv.
Tạo một trang mới với mục đích kéo tăng người truy cập vào website để phát triển cộng đồng. Ví dụ một website bán hàng có thể tạo một trang chia sẻ thông tin, kiến thức, tin tức
Tạo trang thành viên. Chúng ta có thể tạo một trang thành viên với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ trang ưu đãi cho thành viên. Trang dành cho người cùng nghành nghề.
Tạo trang với mục tiêu nhắm tới đối tượng nhất định. Ví dụ website của chúng ta là ngôn ngữ tiếng việt. Chúng ta có thể tạo mộ trang tiếng anh để nhắm tới người truy cập toàn cầu.

Bước 3. Tạo Tiêu Đề Hấp Dẫn và Tối Ưu Hóa Meta Description

Tiêu đề và mô tả meta là hai yếu tố quan trọng cho SEO. Tạo tiêu đề hấp dẫn và đảm bảo rằng mô tả meta tóm tắt chính xác nội dung của trang web. Điều này không chỉ thu hút người đọc mà còn giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ về nội dung của bạn.

Chúng ta lưu ý tạo tiêu đề hấp dẫn mục tiêu là tối ưu trên công cụ tìm kiếm. Nhưng đồng thời văn phong cũng cần phù hợp với con người. Hãy nhớ một nguyên tác là ” chúng ta tạo nội dung cho con người chứ không tạo nội dung cho công cụ tìm kiếm”. Trong thẻ mô tả chúng ta tránh tình trạng nhồi nhét từ khoá.

Bước 4. Tạo trang mới cho website cần tối ưu Cho Cả Người Dùng. Và Công Cụ Tìm Kiếm.

Tạo URL ngắn, dễ nhớ và chứa từ khóa liên quan. URL rõ ràng và dễ đọc không chỉ giúp người đọc hiểu nội dung mà còn giúp công cụ tìm kiếm đánh giá cao trang của bạn.

Bước 5. Sử Dụng Hình Ảnh và Đa Phương Tiện Tối Ưu Hóa Cho Tốc Độ Tải Trang

Trang web nhanh chóng không chỉ làm tăng trải nghiệm người dùng mà còn là một yếu tố quan trọng cho SEO. Tối ưu hóa hình ảnh và sử dụng đa phương tiện có thể giúp giảm thời gian tải trang, cải thiện vị trí trang web trên công cụ tìm kiếm.

Bước 6. Tạo Nội Dung Chất Lượng và Thú Vị

Nội dung chất lượng là chìa khóa để giữ chân người đọc và thu hút sự chú ý của công cụ tìm kiếm. Viết nội dung hấp dẫn, chia sẻ thông tin giá trị và giữ cho người đọc muốn đọc tiếp. Đồng thời, sử dụng từ khóa một cách tự nhiên để cải thiện SEO.

Bước 7. Tạo Liên Kết Nội Bộ và Liên Kết Ngoại Bộ Phù Hợp

Liên kết nội bộ giúp tăng cường cấu trúc trang web của bạn, trong khi liên kết ngoại bộ có thể cải thiện uy tín của trang web trên mạng. Hãy chắc chắn rằng các liên kết này là liên quan và chất lượng để không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và SEO.

Tổng kết cuối bài viết

Tạo trang mới cho website không chỉ là về việc có một giao diện đẹp cho người truy cập website. Mà tạo trang mới cần đáp ứng đucợ các mục tiêu đề ra.

Cụ thể các mục tiêu cần đạt khi tạo trang mới cho website là.

Tạo trang mới cho website không hề khó. Thông qua các bước và các lưu ý trên là các bạn đã tạo đucợ trang mới. Nhưng Spier vẫn muốn khuyên bạn xem lại các mục đích tạo trang mới cho website với các mục đích sau.

Tạo mục đích truyền tải nổi dung tới cộng đồng.
Trang mới tạo cần đạt các yêu cầu trong việc tối ưu với công cụ tìm kiếm.
Tăng lượng người truy cập vào website.
Giao diện đẹp và hiển thị tốt trên cả giao diện máy tính và điện thoại.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *