Cách quản trị website hiệu quả với 9 vấn đề

Cách quản trị website hiệu quả và 9 vấn đề cần lưu ý.

Quản trị website hiệu quả là một việc làm cực kỳ quan trọng. Quản trị website bào gồm hai yếu tố thực thi công việc và xây dựng chiến lược. Xác định mục tiêu và vận hành website. Quản trị website cần phát triển website khi xét trên khía cạnh tăng người truy cập vào website.

Quản trị website hiệu quả sẽ giúp các hoạt động marketing và truyền thông phát triển theo mục tiêu đề ra. Ngày nay công nghệ phát triển. Digital Marketing và truyền thông đa phương tiện phát triển. Cho dù xét trên góc độ truyền thông hay Marketing thì website là một công cụ không thể thiếu. Ngày nay tới hơn 90% các hoạt động kinh doanh đều phát triển website với vai trò của hàng trực tuyến. Xu thế của nhũng năm 2024 tới 2035 thì website sẽ trở lên phổ biến hơn. Website đóng vai trò cao hơn trong việc chuyển đổi số.

Bài viết này Spier marketing. Sẽ gửi tới cộng đồng và các websmaster 9 hạng mục công việc trong quản trị website.

Cách quản trị website
Cách quản trị website

 

Quản trị website hiệu quả phát triển tốt với 9 hạng mục sau

Cách quản trị website với 9 hạng mục công việc mà Spier chia sẻ sẽ giúp cho các websmaster phát triển 1 website toàn diện. Đồng thời sẽ giúp các chủ sở hữu hiểu hơn về các công việc của một quản trị website.

Quản trị website hiệu quả và cập nhật giao diện Website.

Quản trị website về mặt giao diện. Đây là một vấn đề rất quan trọng ngay từ khi thiết kế website tới phát triển website. Giao diện website quyết định trực tiếp tới thứ hạng website. Với bất kỳ một websmaster nào cũng không thể bỏ qua vấn đề này. Trong thực tế cho thấy giao diện website chịu tác động bởi 3 yếu tố.

  • Yếu tố kỹ thuật

Yếu tố kỹ thuật ở đây là mã nguồn thiết kế website, ngôn ngữ lập trình, máy chủ, thiết bị truy cập website…vv. Một website tốt về kỹ thuật cần đảm bảo các chỉ số cơ bản trên công cụ đo lường website pagespeed.

Nếu yếu tố kỹ thuật không đảm bảo sẽ gây khó khăn cho người truy cập vào website. Ví dụ như thời gian “tải website” nhiều sẽ ảnh hưởng tới nhiều trải nghiệm của người truy cập vào website.

Trong quá trình thiết kế website phần kỹ thuật chúng ta lưu ý tới các yêu tố thời gian phản hồi máy chủ, chứng chỉ bảo mật website, yếu tố kỹ thuật của hosting, VPS.

  • Yếu tố thẩm mỹ.

Yếu tố thẩm mỹ là hình ảnh, chữ viết, và các nút “kêu gọi hành động” cần trình bày hợp lý. Các nút liên hệ, tìm hiểu thêm, đặt mua hang…vv cần hiển thị cân đối trên thiết bị truy cập. Các hình ảnh , nội dung cần được hiển thị sao cho người truy cập dễ tiếp nhận thông tin, hiểu thông tin, và chuẩn seo.

Đồng thời các nội dung trên website cần bố trí hình ảnh, video chữ viết cần bố trí hài hoà xen kẽ nhau.

  • Yếu tố thuận tiện trong truy cập.

Quản trị tính thuận tiện cho người dùng khi truy cập vào website. Website cần tương thích với thiết bị truy cập và trình duyệt truy cập. Tiêu trí mà Spier khuyến cáo bạn lên lưu tâm là giao diện website trên máy tính và thiết bị cầm tay, thiết bị di động. Ngoài ra website của chúng ta cần hoạt động trên đa dạng nền tảng tìm kiếm, công cụ truy cập.

Quản trị website hiệu quả cần có kế hoạch tối ưu Website.

Quản trị website sẽ phải có một kết hoạch dài hạn và ngắn hạn tối ưu website. Cần tối ưu thứ hạng từ khoá. Tối ưu nội dung. Tối ưu vai trò và sứ mệnh của website. Các Webmaster tối ưu đucợ thứ hạng từ khoá. Nhưng tối ưu từ khoá nào để có thể chuyển đổi giá trị?. Tối ưu nội dung sao cho phù hợp với người truy cập. Đó là vấn đề mà quản trị website phải làm đầu tiên. Theo kinh nghiệm của Spier Marketing chúng ta lên tách bóc vấn đề. Xây dựng kế hoạch theo tháng, theo quý, theo năm. Đồng thời tách bóc vấn đề nội dung, từ khoá một cách riêng biệt.

Quản trị website cần kiểm tra Hosting và sao lưu dữ liệu.

Quản trị website cũng không thể bỏ qua vấn đề tính hoạt động ổn ffịnh của website. Là một quản trị viên quản trị website thì chúng ta cần phải kiểm tra xem website còn hoạt động hay không. Hosting của chúng ta có ổn định hay không. Và quan trong hơn cả trong hạng mục công việc này là “ sao lưu dữ liệu website” . Chúng ta cần đảm bảo website luôn được sao lưu dữ liệu đầy đủ nhất có thể.

Quản trị website hiệu quả cần đánh tính năng cũ phát triển tính năng mới cho website.

Quản trị website sẽ tư vấn và xây dựng kế hoạch phát triển tính năng mới cho chủ sở hữu web. Một website được coi như là một ngôi nhà, công cụ phát triển doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0. Vì vậy ngôi nhà của chúng ta cũng cần nâng cấp hay phát triển công năng mới. ngày nay công nghệ IoT phát triển, không quá khó khăn để có một website, vì vậy lượng website trên toàn cầu ngày càng nhiều. Điều này dẫn tới việc cạnh tranh tăng người truy cập vào website là gay gắt. Nếu chúng ta không phát triển tính năng mới cho website sẽ ảnh hưởng tới lượng truy cập vào website.

Quản trị website cần quản trị  nội dung.

Quản trị website không quản lý nội dung thì sẽ không thể phát triển đucợ website. Bản chất của website là công cụ chia sẻ thông tin. Nếu nội dung và thông tin trên website có giá trị thấp hoặc nghèo nội dung sẽ có ít người truy cập

Quant trị viên của một website bạn cũng lên lưu tâm tới vấn đề định dạng nội dung cho website. Một website chỉ có thể phát triển toàn diện và có giá trị cao khi đa dạng nội dung. Đồng thời đa dạng định dạng nội dung. Ít nhất trên websie của chúng ta cũng cần có 3 định dạng nội dung cơ bản. Ba định dạng nội dung thông dụng nhất là video, hình ảnh, và video.

Thường xuyên cập nhật nội dung cũ.

Một website sau một thời gian phát triển. Với các nội dung cũ lâu ngày sẽ cần bổ xung thông tin hoặc điều chỉnh chính xác nội dung. Đây là việc làm cực kỳ quan trọng. Việc cập nhật thông tin và dữ liệu trên website cần thực thi định kỳ.

Quảng cáo website

Quản trị viên cần quảng cáo website nếu trong thực tế cần thiết. ở những thời điểm cần tăng doanh số hay tăng người truy cập thì quảng cáo là việc làm cần triển khai. Thông qua quảng cáo website của chúng ta sẽ tăng lượng người truy cập.

Kiểm tra tình trạng và sửa lỗi phát sinh.

Trong công việc và quá trình phát triển website thì sự việc không phù hợp sẽ xảy ra. Chúng ta cần già soát lại website để tìm ra các sự việc không phù hợp. Đặc biệt là mỗi khi công cụ timg kiếm cập nhật thuật toán thì đây là việc cần triển khai ở mức độ ưu tiên cao nhất.

Báo cáo thứ hạng từ khoá, lượng người truy cập vào website.

Báo cáo kết quả theo tiêu chuẩn và mục tiêu. Các mục tiêu cụ thể là lượng người truy cập, thứ hạng từ khoá, đối tượng truy cập. Ngoài ra có nhiều tiêu chuẩn và số liệu. Mỗi chủ sở hữu website hay doanh nghiệp đều có mục tiêu riêng. Vì vậy quản trị viên cần xây dựng Kpi ngay từ những ngày đầu mới khởi tạo website.

Như vậy là chúng ta đã hiểu về các công việc cần làm của một quản trị website. Spier Marketing hy vong thông qua những gì chia sẻ website của các bạn sẽ phát triển.

Mọi thắc mắc và đóng góp nội dung cho bài viết này các bạn  vui lòng liên hệ.
Hotline/ zalo; 0967.336.381

Email: anan4253@gmail.com

cropped tai xuong

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *