Cách Quảng cáo Tiktok cho 1 shop thời trang

Cách Quảng cáo Tiktok cho 1 shop thời trang

Cách quảng cáo TikTok cho một shop thời trang không hề khó. Tuy nhiên với những ai chưa chạy quảng cáo TikTok thì vẫn có nhiều băn khuăn. Vì vậy Spier sẽ đưa ra một số lời khuyên. Với những kinh nghiệm có được từ thực tế chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp tốt. Cụ thể cách chạy quảng cáo TikTok cho nghành thời trang như thế nào thì chúng ta đi vào cụ thể chi tiết.

Điều kiện cần thiết để chạy quảng cáo TikTok nghành thời trang như sau.

Dịch vụ Marketing TIKtok
Dịch vụ Marketing TIKtok

Tài khoản TikTok

Để chạy quảng cáo TikTok chúng ta cần có tài khoản để chạy quảng cáo. Đồng thời tài khoản của chúng ta có shop liên kết.

Tài khoản TikTok shop

Chúng ta cũng phải tạo được shop trên TikTok shop. Vì không có shop thì chúng ta không thể bán hàng trên TikTok

Phương thức thanh toán

Chúng ta có phương thức tthanh toán. Chúng ta có thể thanh toán bằng tài khoản tại các ngân hàng, tài khoản điện tử. Khi chúng ta quảng cáo trên TikTok có hai trường hợp về thanh toán. Thanh toán trả trước. trường hợp còn lại là chúng ta thanh toán trả sau. Nhưng dù trả trước hay trả sau chúng ta cũng cần một phương thức thanh toán. Tính tới thời điểm hiện tại chúng ta có Thẻ Visa.Thẻ MasterCard.Thẻ JCB (Japan Credit Bureau).

 

Cách Quảng cáo Tiktok cho 1 shop thời trang và một số vấn đề lưu ý.

Để chạy quảng cáo TikTok ngành thời trang. Chúng ta cần hiểu về sản phẩm đồng thời hiểu về các nguyên lý kinh tế nói chung. Hiểu về nguyên lý digital marketing nói riêng. Để có kết quả tốt cho mỗi một quảng cáo trên TikTok bạn cần tuân theo một số bước cơ bản sau đây.

Tạo tài khoản TikTok Ads Manager.

Trước hết, bạn cần đăng ký một tài khoản trên TikTok Ads Manager.  Nếu bạn đã có tài khoản TikTok cá nhân, bạn có thể sử dụng nó để đăng nhập. Một lần nữa Spier xin nhắc lại tài khoản không chua đủ, mà chúng ta cần có tài khoản chất lượng tốt.

Các bạn có thể hiểu đơn giản hơn là tài khoản của chúng ta không bị vi phạm chính sách trên nền tảng TokTok.

Chúng ta có thể kiểm tra các lỗi và các cảnh báo trên tài khoản TikTok. nếu có vi phạm hay cảnh báo chúng ta cần khắc phục vấn đề. Hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của TikTok.

Xác định mục tiêu quảng cáo.

Trước khi tạo quảng cáo, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình. Điều này có thể là tăng nhận diện thương hiệu, tăng doanh số, tăng lượt xem video.

Chúng ta cần xác định mục tiêu của chúng ta khi chạy quảng cáo. Bán đucợ bao nhiêu hàng. Bao nhiêu lượt xem video…

Chúng ta cần xác định quảng cáo này có rủi ro gì không. Hay quảng cáo này mang lại cơ hội gì.

Chọn đối tượng mục tiêu.

Chọn đối tượng mục tiêu khi quảng cáo là điều quan trọng. Chúng ta muón phân phối thông điệp của chúng ta tới đối tượng mục tiêu là gì. Việc phân phối quảng cáo tới sai đối tượng gây tới việc tăng chi phí quảng cáo. Kinh nghiệm quan trọng nhất là cần thử nghiệm và so sánh. Hay tạo nhiều quảng cáo nhỏ. Cụ thể là quảng cáo ngân sách thấp. Mỗi quảng cáo sẽ có một đối tượng riêng. Sau khi chạy quảng cáo thử nghiệm 3 ngày tới 5 ngày. Chúng ta tổng hợp lại và đánh giá vấn đề. Xem mục tiêu target nào phù hợp. Đối tượng nào tiện cho việc chuyển đổi.

Bạn có thể định rõ đối tượng mục tiêu dựa trên độ tuổi, giới tính, sở thích, địa điểm và các yếu tố khác.

Tạo nội dung quảng cáo.

Nội dung là quan trọng nhất. Việc nội dung không hấp dẫn hay không đúng với thông điệp sẽ là một sự việc không phù hợp .

Video không giúp truyền tải thông điệp thì cho dù quảng cáo cũng không ý nghĩa. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì video cần hấp dẫn từ 5 giây đầu tiên tới 30 giây đầu tiên. Nếu 30 giây đầu tiên là khung “ time line vàng ”. người xem video thường xem video nhiều nhất ở khung thời gian này.

Chúng ta cố tạo nội dung hấp dẫn, truyền tải đúng thông tin. Và video không vi phạm chính xách nội dung.

Video: Tạo video quảng cáo chất lượng, thú vị và thu hút sự chú ý của người xem. Video nên phản ánh đúng phong cách và giá trị của thương hiệu thời trang của bạn.

Mô tả và tiêu đề

Sử dụng mô tả và tiêu đề hấp dẫn, rõ ràng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đặt ngân sách và lựa chọn hình thức quảng cáo: Bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày hoặc tổng cộng và chọn loại hình thức quảng cáo phù hợp như CPM (Chi phí trên mỗi nghìn lượt hiển thị), CPC (Chi phí trên mỗi lần nhấp quảng cáo) hoặc CPA (Chi phí trên mỗi hành động kêu gọi).

Định vị và tối ưu hóa.

Sử dụng các công cụ và tính năng của TikTok Ads Manager để định vị và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của bạn. Theo dõi hiệu suất, tiến hành thử nghiệm A/B để tìm ra những phương án quảng cáo hiệu quả nhất

Theo dõi và đánh giá.

Theo dõi các chỉ số hiệu suất quảng cáo như lượt xem, lượt tương tác, tỷ lệ chuyển đổi, ROI (lợi nhuận trên đầu tư) để đánh giá và điều chỉnh chiến dịch của bạn sao cho hiệu quả nhất.

Lưu ý rằng, việc chạy quảng cáo TikTok cho ngành thời trang yêu cầu bạn cần phải nắm bắt xu hướng thời trang, hiểu rõ đối tượng mục tiêu và sáng tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn để thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng mạnh mẽ.

Quảng cáo TikTok và các định dạng quảng cáo

Quảng cáo Tiktok với mục đích xem video.

Quảng cáo Tiktok với mục tiêu tăng lượt xem video là xu thế tất yếu trong Digital Marketing. Xu thế giải trí và tìm kiếm trong hiện tại và tương lai là video, đặc biệt là video ngắn. Trong nghành thời trang cũng vậy. Đặc biệt là các sản phẩm thời trang gắn liền với hình thức thẩm mỹ, lên người mua hàng cần có nhiều trải nghiệm mua sắm. Trong các trải nghiệm mua sắm thì có người mặc thử sản phẩm, có hình ảnh, video sản phẩm sẽ giúp người mua sắm yên tâm và có trải nghiệm tốt nhất.

Vì vậy kinh doanh sản phẩm thời trang bắt buộc có video. Đồng thời video đó cần được lan toả. Video có nhiều lượt xem sẽ giúp bán hàng tốt hơn nhờ chuyển đổi mua sắm sau khi xem video

“Lưu ý: Quảng cáo video cần phân phối đối tượng khách hàng theo định hướng ngay từ ban đầu. Bao gồm đối tượng khách hàng cũ. Đối tượng khách hàng tiềm năng. Đối tượng là khách hàng của đối thủ cạnh trạnh…vv. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ BXB để được tư vấn miễn phí”.

Quảng cáo Tiktok với mục đích tăng lượt truy cập cho trang website.

Quảng cáo Tiktok với mục đích tăng lượt truy cập tới website là định dạng quảng cáo mang tính chất nghiệp vụ cao. Để quảng cáo tăng người truy cập vào website không khó. Nhưng tối ưu và phân tích số liệu (data, big data) mới là vấn đề chúng ta cần giải quyết.

Điều kiện để chúng ta thực hiện quảng cáo này là chúng ta cần có website. Chúng ta cần chuẩn bị tốt toàn bộ nội dung trên website.

Ai truy cập vào website, công nghệ, thiết bị, vùng địa lý… nào truy cập vào website. Hoặc một chỉ số cực kỳ quang trọng là ” thời gian ở lại website” là một chỉ số cực kỳ quan trong trong việc đo lường hiệu quả của Marketing và truyền thông.

Quảng cáo tăng người truy ập vào website phù hợp cho các dự án dài hạn. Yêu cầu nghiệp vụ chuyên cao. Nhưng bù lại lợi ích là rất lớn. Quý khách không chỉ có thể giới thiệu nhiều dichụ vụ, sản phẩm… truyền tải nhiều thông tin. Xét trên giá trị tài chính BXB khuyến cáo quý khách lên lựa chọn mục tiêu quảng cáo này.

Quảng cáo Tiktok với mục đích tăng lượng follow.

Quảng cáo tiktok tăng lượng follow có rất nhiều tác dụng. tăng tương tác với người dùng tiktok. Lan toả nhanh một chiến dịch quảng bá hình ảnh, sự kiện, khuyến mại. Đối với cá nhân hoặc họ kinh doanh thì quảng quảng tăng follow phù hợp hơn các mục đích quảng cáo khác. Bởi quý khách không cần đầu tư và công cụ khác. Khác với quảng cáo tăng người truy cập tới website thì chúng ta chỉ cần tài khoản Tiktok.

Đặc biệt quảng cáo follow giúp quý khách hoặc cá nhân xây thương hiệu cá nhân rất tốt. Từ thương hiệu cá nhân giúp tăng uy tín hơn trong các chiến dịch Marketing và truyền thông.

 

Mặt khác một số điều kiện cần để phát triển tốt kênh tiktok là lượng người follow. Tính năng live , tính năng tếp thị liên kết đều cần lượng follow nhất định mới dược phép mở tính năng.

Hạn chế của quảng cáo tăng lượng người follow là không nhắm tới một hành động cụ thể. Cụ thể là quảng quảng cáo lượng follow khó target chính xác tới người dùng sản phẩm và dịch vụ. Trong thực tế thì target tới người dùng dịch vụ và sản phẩm chỉ đạt 65% – 85%.

 

Quảng cáo Tiktok với mục đích tăng lượt xem hồ sơ.

Quảng cáo tăng người xem hồ sơ không có giá trị cao trong việc hỗ trợ sale. Nhưng hỗ trợ cho sale. Cụ thể nếu hồ sơ uy tín thì giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Đặc biệt quảng cáo số lượt xem hồ sơ phù hợp với dịch vụ và sản phẩm thiết yếu. Cụ thể là hàng tiêu dùng, dịch vụ nhiều người dùng như người giúp việc, người làm việc tự do, dịch vụ vệ sinh nhà cửa…vv. thì phù hợp. Bởi dịch vụ và sản phẩm thiết yếu thì nhu ầu nhiều, điều khách hàng cần là uy tín và thương hiệu

Quảng cáo Tiktok với mục đích tăng tăng tin nhắn khác.

Mục đích của quảng cáo tin nhắn là người dùng tiktok sẽ nhắn tin tới và hỏi thông tin về sản phẩm và dịch vụ

Múc đích khác là thu thập thông tin, câu hỏi, nhu cầu của sản phẩm dịch vụ

ƯU điểm lớn nhất của mục đích quảng cáo này là nghiên cứu thị trường, và chăm sóc khách hàng cũ.

cropped tai xuong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *