5 Cách truyền thông doanh nghiệp nhỏ cực hiệu quả

Cách truyền thông doanh nghiệp nhỏ. Kinh nghiệm Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ.

Cách truyền thông cho doanh nghiệp, định vị thương hiệu luôn là sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp nhỏ. Truyền thông tốt giúp đẩy mạnh kinh doanh để phát triển doanh nghiệp.

Nhưng không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng chi ngân sách lớn cho các chiến dịch truyền thông đủ tầm. Do nhiều nguyên nhân mà doanh nghiệp làm truyền thông không hiệu quả. Đặc biệt là kinh nghiệm làm truyền thông cho doanh nghiệp nhỏ chưa được làm bài bản.

 

 

Kinh nghiệm truyền thông
Kinh nghiệm truyền thông

Cách truyền thông cho doanh nghiệp nhỏ thành công hay không là đựa vào khả năng tương tác với cộng đồng. Doanh nghiệp  có sản phẩm, dịch vụ tốt  nhưng  không ai biết tới thì đó là một điểm yêu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nhỏ  khi khởi nghiệp đều rất khó khăn trong 3 tháng tới 6 tháng . Thời gian này là thời gian “nhạy cảm” với tất cả những tác động đến từ thị trường và có thể triệt tiêu sự sống của doanh nghiệp. Thời điểm này không ổn định do doanh nghiệp mới, lượng khách hàng ít. Doanh nghiệp phải chi phí nhiều. Mặt khác thời gian đầu  doanh nghiệp trưa phát triển được truyền thông hiệu quả.

Bởi vậy, có một thực tế rằng, để tồn tại, không ít doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lao đao và buộc phải thay đổi kế hoạch hoạt động trong 03 tháng  tới 06 tháng đầu tiên. Bằng mọi cách, muốn tiếp tục phát triển, doanh nghiệp phải đưa được sản phẩm đến với khách hàng.

Để tháo gỡ khó khăn thì  đầu tư bài bản cho chiến dịch truyền thông, doanh nghiệp mới có thể “tồn tại”.

Cách làm truyền thông cho doanh nghiệp nhỏ phù hợp nhất là:.

 • Cách truyền thông cho doanh nghiệp nhỏ nhờ mạng xã hội là lợi thế. Giúp doanh nghiệp tương tác cộng đồng tốt hơn.
truyền thông trên mạng xã hội facebook
truyền thông trên mạng xã hội facebook

Theo số liệu thống kê tính tới tháng 6//2021 của NapoleonCat (công cụ đo lường các chỉ số Mạng Xã Hội).  Tổng số người dùng Facebook tại Việt Nam là gần 76 000 000 người. Theo số liệu trên cho thấy chiếm hơn 70% dân số toàn quốc dùng mạng xã hội.

Theo thống kê vào 2020, số lượng người dùng Internet ở Việt Nam đã lên đến hơn 65 triệu, tương đương với 67% tổng dân số. Đơn cử, Facebook đã có 59 triệu người dùng tính đến 6/2020. Đây là những con số chính xác để giúp cho các doanh nghiệp không còn là dự báo mà là xu hướng Marketing: tiếp cận khách hàng và định vị thương hiệu qua các kênh social media mà cụ thể là mạng xã hội.

Có thể thấy ngay lợi ích mà kênh truyền thông qua các mạng xã hội đem lại đó là: Chi phí thấp với hiệu quả cao.

Với Social Media, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng, xây dựng bản sắc thương hiệu, tăng lượng truy cập vào website và thúc đẩy bán hàng hiệu quả.

Thách thức khi Marketing qua Social Media là nội dung của doanh nghiệp truyền tải phải đủ hấp dẫn và nổi bật so với các đối thủ khác đồng thời phải đem lại những thông tin giá trị cho người dùng. Nếu bạn làm được điều này thì đồng nghĩa bạn đã nắm chắc thành công trong tay.

 • Cách truyền thông doanh nghiệp nhỏ nhờ chiến lược giữ chân khách hàng.truyen thong giu chan khach hangHãy chăm sóc khách hàng đang có thật chu đáo nhất mà doanh nghiệp có thể!.Khách hàng cũ chính là tệp tiềm tăng của doanh nghiệp. Chi phí để giữ chân khách hàng cũ luôn rẻ và hiệu quả hơn so với việc mở rộng tìm khách hàng mới. Vì vậy, nếu ngân sách chi cho hoạt động Marketing bị giới hạn, nếu là chủ doanh nghiệp, bạn đừng nên lãng phí chúng cho các chiến dịch tìm người dùng mới ít có ít tỷ lệ thành công. Thay vào đó, hãy cải thiện chất lượng của dịch vụ chăm sóc và tận dụng nguồn data khách hàng tiềm năng có sẵn.Theo đó, nếu tăng 5% đến 10 %  khách hàng và chăm sóc họ thật tốt, các doanh nghiệp nhỏ có thể tăng thêm từ 20% đến 25% lợi nhuận. Để làm được điều đó, hãy thường xuyên nhắc nhở về về các chương trình giảm giá, gửi thông tin về các chương trình ưu đãi, hỏi ý kiến họ về sản phẩm, tặng voucher, gửi lời chúc vào ngày sinh nhật,…Tuy có vẻ đơn giản nhưng các hoạt động này sẽ mang về cho bạn một lượng khách hàng trung thành lớn bất ngờ! Đôi khi qua những chiến dịch như vậy khách hàng lại trở thành một đối tác truyền thông uy tín cho doanh nghiệp của bạn thông qua truyền miệng.Kinh nghiệm truyền thông cho doanh nghiệp nhỏ nhờ chất lượng nội dung trên website.

  Cách làm truyền thông cho doanh nghiệp nhỏ nào cũng có liên quan tới website. Thông qua website các doanh nghiệp hiểu hơn về thì trường và cộng đồng. Cho dù một doanh nghiệp vừa hay doanh nghiệp nhỏ cũng lên thiết kế một website. Ngày nay Internet vạn vật phát triển mạnh mẽ. Nhờ internet mà các doanh nghiệp giảm tri phí truyền thông và marketing. Đây là điều mà không cần tranh luận chúng ta cũng có thể nhận ra

  Vì vậy, doanh nghiệp cần đầu tư thiết kế một website chuyên nghiệp.Trên website của doanh nghiệp có đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ, khuyến mại.

  Cách truyền thông doanh nghiệp nhỏ mang lại hiệu quả khác là. Xác định điểm đến theo địa lý cụ thể.

  Marketing địa phương là một phần của kinh tế sáng tạo – hoạt động tiếp thị không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp lớn trên thế giới. Theo đó, doanh nghiệp sẽ xem bản thân địa phương mình đang phục vụ là một thương hiệu và sẽ tiếp thị cho thương hiệu đó.

  Lúc này, nội dung sáng tạo và mang lại lợi ích cho cộng đồng của doanh nghiệp sẽ được chính quyền “PR” trên mọi kênh với chi phí thấp như một cách để thu hút đầu tư và lôi kéo thị trường bên ngoài.

  Không chỉ có giá trị trong việc phát triển thương hiệu và sản phẩm của địa phương, lợi ích lớn nhất mang lại cho các doanh nghiệp nhỏ lúc này là hiệu quả marketing cực kỳ cao cho bản thân với chi phí thấp.

  Ngoài 5 chiến lược trên thì những doanh nghiệp nhỏ muốn thành công cần phải chú ý tới 2 khía cạnh cực kỳ quan trọng khác, ví dụ:

  – Truyền thông nội bộ và tận dụng tất cả các nhân viên trong doanh nghiệp trở thành một người bán hàng và là một đại sứ truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

  – Xây dựng thương hiệu cá nhân đặc biệt là chủ doanh nghiệp. Ngày nay khách hàng cũng tìm hiểu và quan tâm tới thương hiệu cá nhân của người đứng đầu của doanh nghiệp, họ là ai? Tầm nhìn của họ là gì ? có thể hơi sớm với các doanh nghiệp nhỏ nhưng sẽ là lợi thế lớn nếu biết xây dựng thương hiệu của người đứng đầu để xây dựng lợi thế cạnh tranh và trở nên khác biệt với đối thủ.

  Ngoài ra chuyên gia Phạm Ngọc Tuyển cũng chia sẻ thêm 8 kênh truyền thông-Quảng cáo giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn cho phù hợp với chiến lược của từng doanh nghiệp, điển hình: Quảng cáo, Quan hệ công chúng, tổ chức các sự kiện trải nghiệm, Khuyến mại…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *